Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Thiệu Khánh  - TP.Thanh Hóa

BÀI TUYÊN TRUYỀN THỰC HIỆN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ CHO THẾ HỆ TRẺ CỦA HỘI CCB PHƯỜNG THIỆU KHÁNH

Đăng lúc: 09:37:14 01/11/2023 (GMT+7)
100%

 BÀI TUYÊN TRUYỀN THỰC HIỆN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ CHO THẾ HỆ TRẺ CỦA HỘI CCB PHƯỜNG THIỆU KHÁNH

                 Kính thưa toàn thể nhân dân!

               Thưa các cháu thanh niên thân mến!

Nối tiếp truyền thống cha anh lên đường bảo vệ tổ quốc, với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Trong những năm qua, thanh niên phường Thiệu Khánh luôn trong tư thế sẵn sàng  lên đường bảo vệ Tổ quốc. Và hôm nay, Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thiệu Khánh đang triển khai thực hiện kế hoạch khám  sơ tuyển, tuyển chọn những công dân ưu tú của địa phương lên đường nhập ngũ để nối bước cha anh bảo vệ Tổ quốc. Một lần nữa, truyền thống tốt đẹp của nhân dân phường Thiệu Khánh tiếp tục được tô thắm thêm tinh thần hào khí của thế hệ trẻ trong ngày hội tòng quân lên đường thực hiện Nghĩa vụ quân sự.

Dân tộc Việt Nam ta với truyền thống bốn ngàn năn lịch sử dựng nước và giữ nước. Từ thời vua Hùng đến các triều đại Đinh, Lý, Trần, Lê, Nguyễn….., thời nào cũng có những anh hùng với những tài năng xuất chúng, đã lần lượt lãnh đạo nhân dân ta đứng lên đánh tan các kẻ thù xâm lược, đặc biệt trong hai cuộc kháng chiến thần kỳ của dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đã nhất tề đứng lên đánh đuổi hai đế quốc sừng sỏ nhất thế giới là Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ. Đó là những minh chứng hùng hồn cho tinh thần đấu tranh bất khuất, kiên cường của dân tộc Việt Nam. Kế thừa và phát huy truyền thống đó, Đảng Cộng sản Việt Nam từ khi ra đời đến nay, luôn xác định hai niệm vụ chiến lược là xây dựng thành công CNXH và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN. Do đó tất cả chúng ta đều nhận thức sâu sắc rằng: “Bảo vệ Tổ quốc vừa là trách nhiệm, vừa là nghĩa vụ thiêng liêng và quyền cao quý của mọi công dân, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ - lực lượng nòng cốt, tiên phong của nước nhà trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Truyền thống tốt đẹp này đã được thể chế hóa bằng luật NVQS, mà việc thi hành NVQS là việc làm thường xuyên của mỗi thanh niên. Vì vậy đòi hỏi mỗi thanh niên bằng tài năng, trí tuệ và lòng dũng cảm, nhiệt huyết của mình hãy đón nhận trọng trách mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao cho. Môi trường quân ngũ sẽ là điều kiện thuận lợi nhất giúp các bạn rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành. Hội cựu chiến binh tin tưởng rằng với tinh thần đoàn kết, cần cù chịu khó vốn có của mỗi thanh niên, cộng với sức bền của tuổi trẻ, sự nhạy bén, tư duy sáng tạo trong sinh hoạt cũng như trong học tập, các bạn sẽ vượt qua mọi khó khăn thử thách, để phấn đấu ra sức “rèn đức, luyện tài”, không ngừng nâng cao phẩm chất đạo đức, bản lĩnh cách mạng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao để xứng đáng với truyền thống “Anh bộ đội cụ Hồ”.

          Kính thưa toàn thể nhân dân!

          Thưa các cháu thanh niên thân mến!

Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang tập trung toàn lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, Hiện đại hóa đất nước; Quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, xã hội Dân chủ, Công bằng, Văn minh.  Để gìn giữ nền độc lập ấy vì

Vậy chúng ta phải xây dựng Quân đội chính quy, tinh nhuệ, hiện đại với những chiến sĩ giỏi chuyên môn, dũng cảm, giàu lòng yêu nước, kịp thời thích ứng với khoa học kỹ thuật quân sự tiên tiến, hiện đại và xây dựng một thế trận Quốc phòng toàn dân vững mạnh, sẵn sàng đập tan mọi âm mưu đen tối của kẻ thù, kiên quyết giữ vững nền độc lập dân tộc. Đó là trọng trách thiêng liêng và cao cả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Thiệu Khánh tin tưởng giao cho thế hệ trẻ.

Trên đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta, không có nơi nào mà không có chiến tích, không có hình ảnh, mồ hôi, nước mắt và máu của những người con “trung với Đảng, hiếu với dân”, thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ; quyết không để chia cắt đất nước, không để biến dạng hình thể nước Việt. Vì vậy mỗi người dân Việt Nam, phải luôn luôn nêu cao tinh thần dân tộc, đặc biệt là thế hệ trẻ hôm nay và cả mai sau, phải luôn nêu cao tinh thần tự tôn dân tộc, vượt qua rào cản chính mình để biến chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong đấu tranh giải phóng dân tộc, trở thành những phong trào, những hành động đích thực, có hiệu quả cao nhất, thiết thực nhất góp phần vào việc xây dựng quê hương đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa giàu mạnh, văn minh và bền vững.

Thực hiện Kế hoạch  khám tuyển và gọi công dân nhập ngũ  năm 2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường đang tổ chức thực hiện Sơ, khám tuyển, tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, bảo đảm công khai, dân chủ, công bằng và đúng tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật.

Nhân dịp này Hội Cựu chiến binh phường Thiệu Khánh kêu gọi lực lượng thanh niên trong phường trong độ tuổi NVQS, hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết, xác định rõ vai trò trách nhiệm của mình để thực hiện tốt trọng trách được Đảng, nhà nước giao cho thế hệ trẻ. Đồng thời kêu gọi cán bộ, hội viên Cựu chiến binh, các gia đình có con em trong độ tuổi sẵng sàng thực hiện khám tuyển NVQS, nhằm động viên tinh thần cho các thanh niên an tâm, hăng hái lên đường làm nhiệm vụ Bảo vệ tổ quốc, hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu giao quân năm 2024

TM. BAN CHẤP HÀNH HỘI
        CHỦ TỊCH                       Nguyễn Đăng Chúc

 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
120
Hôm qua:
142
Tuần này:
262
Tháng này:
4222
Tất cả:
258255

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289