Hội nghị lấy ý kiến nhân dân đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Đăng lúc: 14:24:51 21/02/2023 (GMT+7)

Ngày 20/2023, HĐND- UBND –Ủy ban MTTQ phường Thiệu Khánh tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhân dân đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Ngày 20/2023, HĐND- UBND –Ủy ban MTTQ phường Thiệu Khánh  tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhân dân đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Tham dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng ủy - Đại biểu Hội đồng nhân dân phường, Ủy ban nhân dân - Ủy ban MTTQ và ban ngành đoàn thể, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn phường Thiệu Khánh.

Tại hội nghị, các đại biểu cơ bản nhất trí và đánh giá cao sự cần thiết ban hành Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), nhất là những bất cập trong quản lý và sử dụng đất. Nội dung Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) cơ bản đã thể chế hóa các quan điểm, mục tiêu, chủ trương, giải pháp của Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương; điều chỉnh theo hướng khắc phục các tồn tại, hạn chế của Luật Đất đai 2013.

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ phường đã ghi nhận 09 ý kiến tham gia đóng góp cho Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) xoay quanh các vấn đề về thu hồi đất,  đấu giá đất, chính sách  hổ trợ bồi thường tái định cư, và có chính sách hổ trợ thỏa đáng nhằm bảo đảm điều kiện tốt nhất cho người dân. Đa số ý kiến cho rằng, những điều khoản áp dụng của Luật cần được quy định cụ thể, chi tiết hơn nhằm tạo sự thống nhất trong cách hiểu và áp dụng khi Luật Đất đai (sửa đổi) được ban hành.

Nhằm kịp thời tổng hợp các ý kiến góp ý của nhân dân, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường tiếp tục lấy ý kiến theo hình thức trực tiếp, gửi về UBMTTQ phường Thiệu Khánh