BÀI TUYÊN TRUYỀN CỦA ỦY BAN MTTQ

Đăng lúc: 16:48:35 24/08/2021 (GMT+7)

BÀI TUYÊN TRUYỀN CỦA ỦY BAN MTTQ

Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân

Năm 2021 là năm đầu thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ lần thứ XXI.

Với vai trò của MTTQ trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các phong trào thi đua,các cuộc vận động để góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế XH – QP AN trong 6 tháng đầu năm 2021 và một số nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm 2021.

Xác định rõ vai trò của MTTQ trong công tác tuyên truyền, vận động  nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, công dân thân thiện, Phong trào vận động nhân dân hiến đất và tài sản trên đất để xây dựng các công trình giao thông”

Thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm và 02 khâu đột phá. Trong đó có khâu đột phá là chỉnh trang cơ sở hạ tầng. Trong năm 2021. Dưới sự chỉ đạo của Đảng, sự phối hợp của HĐND – UBND – UBMTTQ. Đầu năm 2021 Phường Thiệu Khánh đã vận động được 57 hộ dân thôn phú ân, thôn 3, thôn, 4, thôn 5 đã hiến đất và tài sản trên đất với tổng diện tích trên 1500 m2 đất ở. Đến nay đã hoàn thành xong tuyến đường đê trung ương và đưa vào sử dụng. Hiện nay phường Thiệu khánh đang có dự án mở rộng đường giao thông liên thôn từ cổng làng Vồm đi thôn 3,4, 5 và tuyến đường từ dốc đê thôn Dinh xá  đi nhà văn hóa thôn 8. Tổng số hộ trong dự án đường thôn 3,4,5 phải hiến đất và tài sản trên đất là 105 hộ. Tổng số diện tích đất là trên 1.100 m2 đất ở và rất nhiều tài sản có giá trị, như nhà ở, cổng, tường dào và một số công trình khác. Ban đầu tưởng rằng khó khăn trong việc giải phóng hành lang để nhà thầu thi công. Nhưng được sự quan tâm sát sao, sự chỉ đạo kịp thời và sự vào cuộc của các cấp ủy chi bộ, ban công tác Mt khu dân cư, các đoàn thể cùng với MTTQ và các tổ chức thành viên chúng tôi đi đến từng hộ để vận động.  Kết quả đến nay 105 hộ dân thôn 3,4,5 đã đồng tình hưởng ứng rất cao. Từ chủ trương đúng đắn, thiết thực phù hợp với nguyện vọng của nhân dân nên được đông đảo bà con hưởng ứng, tạo sự lan tỏa rộng khắp trên địa bàn phường.  Nhân dân dã tự tháo gỡ các công trình có giá trị để tạo điều kiện cho nhà thầu thi công.

Kính thưa toàn thể nhân dân. Đạt được nhiều kết quả trong 6 tháng đầu năm 2021 như trên là do có sự chỉ đạo sát sao của thường vụ Đảng ủy- HĐND - UBND, đặc biệt là của đ/c bí thư Đảng bộ, đ/c chủ tịch UBND phường chỉ đạo sâu sát dến từng đ/c đảng ủy viên. Phân công rõ cụ thể từng địa bàn cho từng đ/c trong thường vụ cũng như trong BCH đảng ủy phải bằng mọi cách thuyết phục vận động nhân dân. Đặc biệt rất ghi nhận các đ/c bí thư chi bộ trưởng ban công tác MT, thôn trưởng của các thôn rất có uy tín trong công đồng dân cư, đã vận động nhân dân thấm nhuần việc mở rộng hành lang đường giao thông là nhiệm vụ hết sức quan trọng và cần thiết không những cho hiện tại mà cho cả thế hệ tương lai mai sau.

Điển hình trong phong trào hiến đất làm đường ở địa phương vừa rồi có rất nhiều hộ gia đình tháo dỡ các công trình có giá trị. Trong đó chúng tôi thấy có hộ gia đình cụ Nguyễn Văn Tuyên. mặc dù tuổi đã ngoài 80 tuổi nhưng cụ đã tháo dỡ một gian nhà cấp bốn để hiến đất làm đường thể hiện tinh thần trách nhiệm của người dân đối với địa phương trong công cuộc làm đường giao thông Hộ gia đình Ông Nguyễn Đình Hưng thôn 4  đã tháo dữ cổng, tường dào, công trình phụ trị giá hàng trăm triệu đồng. Xác định được vai trò trách nhiệm của mình đối với cộng đồng xác định mở rộng đường giao thông sẽ đem lại nhiều lợi ích không những cho hiện tại mà cho tương lai mai sau.

Từ những kết quả đã đạt được như trên. MTTQ , các tổ chức thành viên của phường thiệu khánh đã thấy được vai trò của nhân dân trong công tác thực hiện các nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước  đóng vai trò rất quan trọng, nhân dân đã tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, nhà nước. Đòi hỏi cán bộ chúng ta phải gần dân, phải hiểu dân, nắm bắt được tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân, những điều dân cần biết, cần giải thích thì chúng ta sẽ thành công. Vì; sinh thời Bác Hồ có câu (Dễ  trăm lần không dân cũng chịu. Khó vạn lần dân liệu cũng xong)  Miễn sao dân hiểu được đó là thiết thực là chính đáng là vai trò trách nhiệm của cán bộ, thì mọi việc sẽ thành công.

Kính thưa toàn thể nhân dân.

Những tháng tiếp theo cuối năm 2021. Nhiệm vụ thực hiện còn rất nhiều. Đặc biệt nhân dân chủ động phòng chống dịch COVID 19 đạt kết quả tốt nhất. Tiếp theo còn một số hộ dân của thôn 4 và thôn 3 tới đây tiếp tục hưởng ứng tháo dỡ các công trình, hiến đất và tài sản trên đất để tạo điều kiện cho nhà thầu thi công đảm bảo đúng tiến độ, hy vọng trước tết âm lịch chúng ta có tuyến đường khang trang rộng dãi để dón xuân vui vẻ, đầm ấm xum vầy.

Trên đây là nội dung tuyên truyền của MTTQ trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các phong trào thi đua, các mô hình hiến đất và tài sản trên đất trong 6 tháng đầu năm. Một lần nữa, xin thay mặt cho Ủy ban MTTQ và các đoàn thể phường thiệu khánh, xin kính chúc toàn thể cán bộ và nhân dân thật nhiều sức khoẻ và hạnh phúc./

Xin trân trọng cảm ơn!

Người viết bài