Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Thiệu Khánh  - TP.Thanh Hóa

Mức lương thấp dẫn đến tham nhũng tràn lan

Đăng lúc: 15:19:17 29/10/2018 (GMT+7)
100%

GD&TĐ - Phát biểu tại hội trường, đại biểu Hoàng Văn Cường (đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội) cho rằng: mức lương của cán bộ, công chức trong bộ máy nhà nước hiện nay còn rất thấp, chỉ bình quân từ 5 - 7 triệu đồng/ tháng

Với mức lương thấp như này đương nhiên dẫn đến tình trạng tham nhũng rất tràn lan mà người ta gọi là sự tha hóa của tổ hợp cán bộ, công chức do chính chế độ tiền lương thấp gây ra.

Từ thực trạng này, đại biểu Hoàng Văn Cường đề nghị cần phải thay đổi chế độ tiền lương theo thang bảng lương hiện nay sang chế độ trả lương theo vị trí việc làm, có đánh giá về hiệu suất công việc bằng các chỉ số KPI.

Mỗi vị trí cán bộ, công chức phải được xác định rõ, mô tả chức trách, nhiệm vụ phải hoàn thành và đồng thời có các thước đo kết quả hoàn thành. Tiền lương được trả theo vị trí đó, đồng thời theo mức độ hoàn thành công việc đã được đánh giá.

Chỉ khi đó thì người cán bộ, công chức mới lo tìm cách làm thế nào hoàn thành công việc của mình; việc cắt giảm các thủ tục hành chính trong thời gian vừa qua mới trở thành hành động thực tế của bộ máy nhà nước chứ không phải chỉ dừng lại là sự thúc ép của Thủ tướng Chính phủ hay là sự đòi hỏi của người dân.

“Tôi cho rằng đây cũng là một công việc cần phải tiến hành ngay để chúng ta thực hiện Nghị quyết 27 về cải cách tiền lương sẽ được áp dụng chính thức từ năm 2021” – đại biểu Cường nhấn mạnh.

Hiếu Nguyễn 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
89
Hôm qua:
142
Tuần này:
231
Tháng này:
4191
Tất cả:
258224

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289