Uỷ ban nhân dân phường Thiệu Khánh tổ chức Khai

Đăng lúc: 15:44:02 11/10/2023 (GMT+7)

Sáng 11/10/2023, Uỷ ban nhân dân phường Thiệu Khánh tổ chức Khai giảng Trung tâm học tập cộng đồng năm học 2023-2024, Phát động tuần lễ học tập suốt đời năm 2023 với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”, và “ tuyên truyền pháp luật phòng chống bạo lực gia đình.”

Về dự Hội nghị có các đồng chí  Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường và các đồng chí Chủ tịch MTTQ và các đoàn thể, các đồng chí bí thư, trưởng phố và học viên tham gia học tập.

Khai giảng trung tâm học tập cộng đồng và Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được phát động hàng năm nhằm phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, làm cho mỗi người dân, mỗi dòng họ, mỗi cộng đồng dân cư thấy được tầm quan trọng của việc tự học và học tập suốt đời. Học tập trong kỷ nguyên số không tách rời quá trình chuyển đổi số. Đây là xu thế tất yếu, diễn ra nhanh chóng, phổ biến trên cả nước, đặc biệt trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.

Đồng chí Dương Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND, Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng phường Thiệu Khánh phát biểu và đánh trống khai giảng năm học mới.

Tuần lễ học tập suốt đời năm 2023 hướng đến mục tiêu xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số của mỗi người dân, triển khai tốt phong trào “Công dân học tập”, tiến đến xây dựng thành công xã hội học tập trên địa bàn. Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị và xây dựng mô hình công dân học tập. Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân trong có cơ hội học tập dễ dàng, học mọi lúc, mọi nơi, học theo nhu cầu phát triển cá nhân. Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp cùng toàn thể nhân dân nêu cao tinh thần tự học, tự bồi dưỡng đáp ứng các yêu cầu của kỷ nguyên số. Từng cá nhân học tập sẽ tạo nên cộng đồng học tập và xã hội học tập trên quê hương .

Cũng trong buổi khai giảng trung tâm học tập cộng đồng, Uỷ ban nhân dân phường tổ chức tập huấn tuyên truyền pháp luật về phòng  chống bạo lực gia đình.