PHỐ GIANG THANH ĐÓN NHẬN DANH HIỆU PHỐ “KIỂU MẪU” NĂM 2024
 Chiều  27/06/2024 tại nhà văn hóa phố Giang Thanh trang trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận danh hiệu phố “Kiểu mẫu”.

Về dự lễ công bố quyết định phố kiểu mẫu  có các đồng chí đại diện  thường trực đảng ủy -HĐND-UBND -MTTQ các ban ngành đoàn thể  trong phường và cán bộ, đông đảo người dân Phố Giang Thanh cùng tham dự.

Đồng chí Dương Văn Sơn phó  chủ tịch UBVND phường phát biểu ý kiến

Tiếp thu tinh thần chỉ đạo của Đảng uỷ, UBND phường về các tiêu chí xây dựng đơn vị Kiểu mẫu, Cấp ủy, Ban cán sự Tổ dân phố Giang Thanh đã triển khai sâu rộng đến toàn thể, Cán bộ, Đảng viên và Nhân dân trong phố. Đưa các tiêu chí xây dựng Tổ dân phố Kiểu mẫu vào Nghị quyết của Chị bộ; các đoàn thể triển khai đến từng hội viên, Đoàn viên và Nhân dân thực hiện đăng ký các tiêu chí kiểu mẫu. Trong nhiều năm phấn đấu để đạt được 07 tiêu chí “Tổ dân phố kiểu mẫu” đó là: Từ năm 2020 đến năm 2023 liên tục được công nhận “Tổ dân phố văn hoá”,“Cộng đồng học tập”; Đến thời điểm xét công nhận phố không còn hộ nghèo, tỷ lệ người dân có việc làm trên tổng số lao động ở độ tuổi là 96,7%; Người dân tham gia BHYT đạt 95,4%; Cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, đảm bảo quy định pháp luật về xây dựng, quy hoạch, kiến trúc đô thị, thực hiện tốt công tác phòng, chống cháy nổ; 100% hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh, trong đó nước sạch đạt 99% trở lên theo chuẩn mới; 100% hộ có nhà tiêu, nhà tắm, bể chứa nước sinh hoạt hợp vệ sinh; Trong các năm, đặc biệt là từ năm 2020 đến năm 2023 Chi bộ, Ban công tác mặt trận, Tổ dân phố và các chi hội đoàn thể luôn được đánh giá xếp loại hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được các cấp khen thưởng; Trong 3 năm liên tục đến năm 2023 công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội ổn định, không để xảy ra trọng án, không có tội phạm, tệ nạn xã hôi, vụ việc nổi cộm, phức tạp về an ninh trật tự, không có người phạm tội bị khởi tố, truy tố, xét xử, không có khiếu kiện đông người trái pháp luật, hằng năm luôn được công nhận là Tổ dân phố “Đạt chuẩn về ANTT”; Từ năm 2020 đến năm 2023 phố có số hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình kiểu mẫu” từ 76% đến 88,3% trở lên.

Khánh chúc mừng phố Giang Thanh

Cán bộ và người dân phố Giang Thanh

Để tiếp tục di trì và phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được nêu trên, thật xứng đáng với danh hiệu “Tổ dân phố kiểu mẫu” trước hết phải tiếp tục có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, kịp thời của cấp uỷ Chi bộ, Ban cán sự tổ dân phố và tinh thần đoàn kết phấn đấu của Cán bộ, Đảng viên và toàn thể Nhân dân trên địa bàn phố trong những năm tiếp theo, phát huy tinh thần đó Cán bộ và Nhân dân tổ dân phố Giang Thanh quyết tâm phấn đấu và giữ vững những danh hiệu đạt phố kiểu mẫu.

TIN BÀI CÔNG CHỨC VĂN HÓA XÃ HỘI LÊ THỊ THỦY

image advertisementimage advertisement