Phường Thiệu khánh ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự cơ sở

Sáng nay 1/7 tại UBND phường Thiệu Khánh tổ chức lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở.

Về dự lễ ra mắt lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự cơ sở có đại diện đồng chí Lê Trọng Giang chủ tịch liên đoàn lao động thành phố  thành phố Thanh Hóa, Lãnh đạo công an thành phố Thanh Hóa, các đc trong thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ phường, Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác Mặt trận tổ dân phố. Trưởng các phố, và các  thành viên tổ an ninh trật tự 9 phố

UBND phường khai mạc buổi lễ

Các đại biểu dự lễ ra mắt đã được thông tin về lịch sử hình thành, những đóng góp tích cực của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tại địa phương, yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ ANTT ở cơ sở hiện nay và sự hình thành lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Đồng chí Mai Đại Dương trưởng công an phường  thông qua luật ATTTCS

Đồng chí Mai Đại Dương trưởng công an phường  đã thông qua Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở gồm 5 chương với 33 điều; quy định về vị trí, chức năng, nhiệm vụ, nguyên tắc tổ chức, hoạt động, quan hệ công tác, xây dựng lực lượng, bảo đảm điều kiện hoạt động và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức đối với lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Luật này cũng quy định các điều kiện để tham gia lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở. Cụ thế: Người từ 18 đến 70 tuổi (trên 70 tuổi, sức khỏe tốt sẽ được xem xét theo quyết định của Chủ tịch UBND cấp xã); có lý lịch rõ ràng, phẩm chất đạo đức tốt; cá nhân và gia đình tuân thủ tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; không phải là người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, thụ án hình sự.

Luật vừa có hiệu lực đã điều chỉnh quy định lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở sẽ tham gia hỗ trợ lực lượng công an phường để bảo đảm ANTT ở cơ sở, không trùng lặp với nhiệm vụ của công an phường và chính quyền cơ sở. Lực lượng này sẽ là "cánh tay nối dài" nắm bắt tình hình ANTT; xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"; PCCC, cứu nạn, cứu hộ; quản lý hành chính về trật tự xã hội; vận động, giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở; tuần tra bảo đảm ANTT, an toàn giao thông; thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT khi được điều động. mức hỗ trợ hàng tháng và chế độ, chính sách đối với người tham gia lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Đây là cơ sở để đảm bảo mọi điều kiện cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở đi vào hoạt động ngay sau khi Luật có hiệu lực, qua đó thể hiện sự quan tâm đầu tư, nghiên cứu kỹ lưỡng, khoa học, bài bản, phù hợp với điều kiện tình hình thực tế của địa phương.

Tại buổi ra mắt đồng chí Lê Tiến Vinh Bí thư Đảng ủy  phường Phát biểu chỉ đạo tại lễ ra mắt

"Việc ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở ngày hôm nay là bước đầu trong quá trình xây dựng, củng cố tổ chức, hoạt động của lực lượng này nhanh chóng đi vào nền nếp, phát huy hiệu quả và đúng quy định .Nhân dịp này, lãnh đạo UBND  thành phố , lãnh đạo UBND phường Thiệu Khánh tặng hoa,  chúc mừng lực lượng bảo vệ ANTT cơ sở phường Thiệu Khánh.

image advertisementimage advertisement