KẾ HOẠCH Tập huấn chuyển đổi số, kỹ năng số trên địa bàn phường Thiệu Khánh năm 2023

Đăng lúc: 15:42:05 25/07/2023 (GMT+7)

UỶ BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG THIỆU KHÁNH

Số: 78  /KH-UBND

Thiệu Khánh, ngày 24 tháng 07 năm 2023

Tập huấn chuyển đổi số, kỹ năng số
trên địa bàn phường Thiệu Khánh năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 227/KH-UBND, ngày 10/3/2023 của UBND thành phố Thanh Hoá về việc tuyên truyền và tổ chức tập huấn chuyển đổi số, kỹ năng số trên địa bàn thành phố Thanh Hóa năm 2023. UBND phường Thiệu Khánh xây dựngKế hoạch tập huấn chuyển đổi số, kỹ năng số trên địa bàn phường năm 2023 như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
-Nhằm bồi dưỡng, nâng cao nhận thức về công nghệ, kỹ năng chuyển đổi số cho cán bộ, công chức, các tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn phường.
-Định hướng, xác định lộ trình, trang bị kiến thức cơ bản, các nội dung, yêu cầu trong việc thực hiện chuyển đổi số tại cơ quanđơn vị.
-Hướng dẫn một số kỹ năng cơ bản cho người dân sử dụng các hệ thống chính quyền điện tử, dịch vụ công trực tuyến...
-Đa dạng hóa các hình thức đào tạo trực tiếp và trực tuyến, góp phần nâng cao chất lượng công tác tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.
II.NỘI DUNG TẬP HUẤN
1.Hướng dẫn kỹ năng số, kỹ năng sử dụng Công nghệ thông tin cho tổ Công nghệ số cộng đồng trên địa bàn phường.
        2.Tổ chức tập huấn cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
và nhân dân nhận thức đúng và đủ về chuyển đổi số; các lĩnh vực cần ưu tiên
chuyển đổi số; tuyên truyền nâng cao nhận thức về chủ trương, chính sách, quy
định của Đảng, nhà nước về chuyển đổi số, ý nghĩa, tầm quan trọng, lợi ích, tính
cấp bách của chuyển đổi số trong các cơ quan, doanh nghiệp, người dân; những
tác động tiêu cực của chuyển đổi số.
          3. Hướng dẫn kỹ năng số, kỹ năng sử dụng Công nghệ thông tin cho tổ Công nghệ số cộng đồng trên địa phường: Đăng ký dịch vụ công trực tuyến; hướng dẫn cài đặt và sử dụng các ứng dụng sổ sức khỏe điện tử; cài đặt  VneID; hướng dẫn đăng ký tham gia các sàn thương mại điện tử như “voso.vn”,“postmart.vn”; quảng bá sản phẩm,dịch vụ trên các trang thông tin điện tử, sàn nông sản an toàn Thanh Hóa, sàn thương mại điện tử, mạng phường hội (Zalo,facebook, TikTok…)
III.ĐỐI TƯỢNG, THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM
1.Đối tượng:
- TT. Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ phường và trưởngcác đoàn thể phường;
-Cán bộ, công chức, thành viên Ban chỉ đạo chuyển đổi số của phường.
-Đại diện cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
-Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phốthành viên Tổ Công nghệ số cộng đồng,Trạm y tế, hiệu trưởng 3 nhà trường.
2.Thời gian: 1 ngày,  vào ngày 25 tháng 07  năm 2023.
3.Địa điểm: Tại hội trường công sở phường Thiệu Khánh
IV.KINH PHÍ THỰC HIỆN
Kinh phí giảng viên, tài liệu tập huấn, ma két, nước uống, hỗ trợ đại biểu không hưởng lương từ ngân sách Nhà nước và các điều kiện tổ chức lớp tập huấn do ngân sách đảm bảo trong nguồn kinh phí năm 2023.
V.TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1- Bộ phận Văn hóa phối hợp với văn phòng ban hành giấy mời thành viên tham dự lớp tập huấn và theo dõi, đánh giá, thông báo kết quả tham gia tập huấn  thực hiện việc quản lý lớp, công tác tổ chức lớp tập huấn.
2.Bộ phận văn hoá phường tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức chuyển đổi số đến đội ngũ cán bộ, công chức tại cơ quan; phối hợp bộ phận văn phòng chuẩn bị các điểu kiện tổ chức lớp tập huấn đạt hiệu quả.
-Đấu mối với phòng văn hóa thành phố bố trí giảng viên, xây dựng nội dung, chương trình tập huấn đảm bảo thực hiện tốt yêu cầu đề ra.
-Phối hợp với bộ phận kế toán tham mưu và trình Chủ tịch UBND phường kinh phí tổ chức lớp tập huấn theo quy định.
3.Bộ phận tài chính-kế toán tham mưu bố trí nguồn kinh phí tổ chức lớp đào tạo, tập huấn đạt kết quả đề ra theo kế hoạch.
4.Ban chỉ đạo chuyển đổi số, các tổ công nghệ số cộng đồng tham gia đầy đủ và đúng thành phần.
Trên đây là Kế hoạch tập huấn chuyển đổi số, kỹ năng số trên địa bàn phường Thiệu Khánh năm 2023. Yêu cầu thành viên Ban chỉ đạo chuyển đổi số phường, cơ quan, đơn vị, liên quan, tổ công nghệ số cộng đồng triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả./.

Nơi nhận:
- Phòng VHTT TP (b/c);
- TT Đảng uỷ, HĐND phường;
- Chủ tịch, các PCT UBND;
- MTTQ và các đoàn thể phường;
- Các thành viên Ban Chỉ đạo;
- Tổ công nghệ số cộng đồng;
- Lưu: VP.

Nguyễn Sỹ Ngọc