THÔNG BÁO CỦA UBND PHƯỜNG THIỆU KHÁNH

Đăng lúc: 15:11:07 03/04/2023 (GMT+7)

Thực hiện công văn số 13062 ngày 05 tháng 9 năm 2022 của Chủ tịch UBND Tỉnh Thanh Hóa triển khai ứng dụng Thuế điện tử trên thiết bị di động eTaxMobile hỗ trợ người nộp thuế

THÔNG BÁO CỦA UBND PHƯỜNG THIỆU KHÁNH

Về việc triển khai ứng dụng thuế điện tử cho thiết bị di động

( eTaxMobile)

Kính thưa các đồng chí cán bộ Đảng viên và nhân dân trong toàn phường

Thực hiện QĐ số 749 ngày 03/6/2020 của Thủ tướng Chính Phủ về việc phê duyệt chương trình chuyển đổi số Quốc Gia đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030

Để phấn đấu đạt mục tiêu cơ bản đến năm 2025 có 90% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, được cung cấp trên nhiều phương tiện truy cập khác nhau, bao gồm cả thiết bị di động. Ngành thuế đã triển khai diện rộng ứng dụng Thuế điện tử cho thiết bị di động (eTaxMobile). Ứng dụng (eTaxMobile) cung cấp các tiện ích hỗ trợ người nộp thuế tra cứu nghĩa vụ thuế của cá nhân và thực hiện nộp thuế điện tử giúp người nộp thuế tiết kiệm thời gian thực hiện, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu của đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021 - 2025 và chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Thủ tướng Chính Phủ.

Do số lượng các hộ nộp thuế sử dụng đất phi Nông nghiệp trên địa bàn phường lớn, vì vậy để đạt mục tiêu được giao. Chủ tịch UBND Phường Thiệu Khánh đề nghị các phố và các cá nhận, gia đình nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp trên địa bàn thực hiện tốt một số nội dung sau:

- Đề nghị các ông trưởng phố phối hợp với đội thuế liên phường triển khai diện rộng cài đặt ứng dụng thuế điện tử dành cho thiết bị di động ( eTaxMobile). Tiến hành thu thập thông tin của người nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, bao gồm: số CCCD, số CMTND, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng, số địa chỉ gmail. Sau khi tiến hành thu thập đầy đủ thông tin đối với các hộ nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, đề nghị các đ/c trưởng phố tổng hợp và báo cáo về UBND phường  qua bộ phận kế toán để UBND phường tổng hợp báo cáo chi cục thuế khu vực Thành phố Thanh Hóa – Đông Sơn.

Đề nghị các cá nhân, gia đình nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp trên địa bàn phường thực hiện việc cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác để đảm bảo các phố hoàn thành việc thu thập thông tin đúng thời gian theo quy định.

KT. CHỦ TỊCH

PHÓ CHỦ TỊCH