Đại hội đại biểu Hội Nông dân lần XV nhiệm kỳ 2023-2028.

Đăng lúc: 10:40:56 28/03/2023 (GMT+7)

Ngày 25/03/2023, Ngày 25/03/2023, Hội Nông phường Thiệu Khánh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần XV nhiệm kỳ 2023-2028..

Ngày 25/03/2023, Hội Nông phường Thiệu Khánh  long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần XV nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân thành phố Thanh Hóa; Chủ tịch Hội Nông dân các phường, xã trong cụm số 3 ; Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường Thiệu Khánh và 77 đại biểu tiêu biểu đại diện cho gần 648 hội viên nông dân trong toàn phường.

Đoàn chủ toạ điều hành Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do thời tiết, dịch bệnh, nhất là đại dịch COVID-19, song dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy phường. Hội Nông dân phường Thiệu Khánh đã chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức cho hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, Trong 5 năm hội đã kết nạp gần 68 hội viên mới, nâng tổng số hội viên sinh hoạt tại 9 chi hội là gần 648 hội viên.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Trong phong trào thi đua lao động sản xuất kinh doanh giỏi, Hội đã phát huy hiệu quả hoạt động, trở thành nơi tập hợp, đoàn kết hỗ trợ hội viên thi đua phát triển kinh tế - xã hội, tích cực xây dựng nông thôn mới và đạt được nhiều kết quả cao;  vận động xây dựng được 421 triệu đồng tiền Quỹ hội.

Cùng với đó, nhằm giúp hội viên có vốn sản xuất, Hội Nông dân phường Thiệu Khánh đã tạo điều kiện hỗ trợ hội viên sớm tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng chính sách xã hội thành phố để đầu tư phát triển sản xuất, với tổng dư nợ đạt trên 3,3 tỷ đồng cho 109 hội viên vay vốn để sản xuất kinh doanh. Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn với tổng dư nợ 50 tỷ đồng cho 435 hộ vay.  Qua đó, nhiều ngành nghề mới được du nhập vào địa bàn, nhiều hội viên mạnh dạn đầu tư mở rộng sản xuất theo hướng trang trại, gia trại cho hiệu quả kinh tế cao tạo việc làm tăng thu nhập cho người dân trong phường.

Đến nay, toàn phường có gần 297  hộ nông dân được công nhận danh hiệu hộ gia đình sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, góp phần đưa thu nhập bình quân đầu của mỗi hội viên nông dân đạt 80,6 triệu đồng/ người/ năm Kinh tế phát triển, nhân dân có điều kiện tích cực tham gia đóng góp xây dựng nông mới, toàn phường có 310 hộ dân  hiến đất với diện tích 7.747 m2 đất để mở rộng đường giao thông; ủng hộ hàng nghìn ngày công lao động ước tính trên 12 tỷ đồng; xây dựng thành công tuyến đường nhiều tuyến đường từ quản.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế. Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nông dân nhiệm kỳ tới, phát triển vững mạnh toàn diện.

Lãnh đạo phường tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã bầu 12 ủy viên Ban Chấp hành khóa mới và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố, nhiệm kỳ 2023-2028. Chương trình đại hội diễn ra đảm bảo đúng quy trình, nguyên tắc, theo Điều lệ hội và các văn bản hướng dẫn của cấp trên. Đại hội đã thành công rực rỡ.

Ban chấp hành Hội nông dân khóa XV, nhiệm kỳ 2023-2028