Đăng lúc: 00:00:00 12/05/2025 (GMT+7)

Ngày 29/12/2023 HĐND phường Thiệu Khánh đã tổ chức kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân khóa XX nhiệm kỳ 2021-2016. Về dự kỳ họp có 20 ông bà là đại biểu nhân dân phường và các đồng chí công chức chuyên môn, hiệu trưởng 3 nhà trường, trạm trưởng trạm y tế và các đồng chí bí thư, trưởng phố  của 9 phố, cùng tham dự

ảnh họp HĐND.jpg

Đồng Chí Lê Tiến Vinh chỉ đạo kỳ họp HĐND

Tại kỳ họp lần này, HĐND phường Thiệu Khánh đã nghe báo cáo của UBND phường về tình hình phát triển kinh tế xã hội năm 2023, Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2024; Báo cáo kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2023, kế hoạch cải cách thủ tục hành chính năm 2024; Báo cáo công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2023 nhiệm vụ năm 2024; và được nghe thông báo của Ủy ban MTTQ tham gia xây dựng chính quyền, tổng hợp ý kiến của cư tri và nhân dân và kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ VI HĐND phường; Báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu chi ngân sách năm 2023, kế hoạch chi ngân sách năm 2024.

Thay mặt cho HĐND Phường đồng chí Nguyễn Sỹ Ngọc, chủ tịch UBND phường  đã trả lời các ý kiến của cử tri và các đại biểu HĐND phường khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đồng chí Lê Tiến Vinh chủ tịch HĐND phát biểu chỉ đạo để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội trong năm 2024, đồng chí đề nghị trong thời gian tới Đảng ủy,Thường trực HĐND, UBND phường cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, quán triệt sâu sắc kịp thời các quan điểm, chủ trường của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của địa phương tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân; tạo sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, đồng thuận của Nhân dân trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ.Tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp trong phát triển kinh tế - Xã hội; Xem xét các báo cáo của UBND về phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.

Đồng thời, đề nghị HĐND phường cần tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế đã nêu trong báo cáo của HĐND và UBND phường; chỉ đạo giải quyết kịp thời, có hiệu quả ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đại biểu HĐND phường tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong việc chấp hành pháp luật, tăng cường hoạt động giám sát thường xuyên ở cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2024.

Ảnh HĐND.jpg
 các đ/c lãnh đạo tặng giấy khen cho các đồng chí có thành tích xuất sắc

Sau ½  ngày làm việc, với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu đã biểu quyết 100% thông qua 3, tờ trình, Chương trình giám sát năm 2024 của HĐND phường khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026; Tờ trình  về việc phân bổ dự toán thu-chi ngân sách của địa phương năm 2024; Tờ trình của UBND đề nghị phê chuẩn kế hoạch phát triển kinh tế -xã hội năm 2024 đúng các quy định của pháp luật, đồng thời giao cho UBND phường với trên tinh thần nghị quyết của kỳ họp, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện đạt kết quả cao nhất trong năm 2024.
                                  TIN BÀI CỦA CÔNG CHỨC VĂN HÓA –XÃ HỘI