TIN BÀI VỀ NỘI DUNG HỘI NGHỊ CÁN BỘ MỞ RỘNG THÁNG 4 NĂM 2024 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM THÁNG 5 NĂM 2024

Đăng lúc: 14:48:17 04/05/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 25 tháng 4 năm 2024, tại hội trường Uỷ ban Nhân dân phường Thiệu Khánh. Đảng ủy phường Thiệu Khánh tổ chức hội nghị cán bộ mở rộng, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết tháng 4 năm 2024 và triển khai Nghị quyết tháng 5 năm 2024. Về tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy,  hiệu trưởng 3 nhà trường,  trưởng công an phường, trưởng trạm y tế, cán bộ công chức chuyên môn, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng phố.

Tại hội nghị. Đồng chí Lê Tiến Vinh, Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch Hội đồng Nhân dân phường đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết tháng 4 năm 2024 và triển khai Nghị quyết tháng 5 năm 2024 với nhựng nội trọng tâm đó là:

VỀ KẾT QUẢ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT THÁNG 4 NĂM 2024:

Về nông nghiệp :

- Tập trung chỉ đạo các tổ bảo nông điều tiết nước trên các xứ đồng. Tuyên truyền cho nhân dân thường xuyên thăm đồng phòng trừ sâu bệnh hại lúa và cây hoa màu đường bãi.

Tổ chức tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đợt 1/2024, toàn phường đạt tỷ lệ 95%. trong đó phố Phú Ân, 3, 4, 5, Dinh Xá, 7 và phố 9 đạt tỷ lệ 100%; Phố 8 đạt tỷ lệ 73%, phố Giang Thanh đạt tỷ lệ 33%.

Về Văn hóa xã hội: Tiếp âm đài truyền thanh thành phố, viết và đưa tin các tin bài của địa phương đảm bảo kịp thời, đảm bảo công tác tuyên truyền các ngày lễ lớn trong quý II năm 2024.

Tổ chức hội nghị đánh giá tiến độ hoàn thành các tiêu chí: Tổ dân phố kiểu mẫu, Cộng đồng học tập và phường đạt chuẩn Đô thị văn minh.

Công tác chính sách xã hội: Rà soát, tổng hợp danh sách thương binh, liệt sỹ hy sinh tại tỉnh Lào Cai trong chiến tranh biên giới phía Bắc từ năm 1979-1988 theo công văn số 1486/UBND-LĐTBXH ngày 16/3/2024 của UBND thành phố.

- Tổ chức kiểm tra, xác định mức độ khuyết tật cho người khuyết tật trên địa bàn phường lần 1 năm 2024

4. Công tác Quốc phòng; An ninh

* Công tác Quốc phòng - Tổ chức đăng ký Nghĩa vụ quân sự lần đầu cho công dân đủ 17 tuổi trong năm vào ngày 21/4/2024, theo kế hoạch số 288/KH-BCH ngày 21/3/2024 của Ban CHQS TP Thanh Hóa.

* Công tác An ninh: - Đảm bảo tuần tra nhân dân, tuần tra nghiệp vụ, ANTT trong quý II.  tham mưu quản lý hoạt động hụi họ; PCCC, ATGT, phòng chống gây thương tích và giết người. phòng chống Xuất nhập cảnh trái phép và rà soát đối tượng bị lao động cưỡng bức tại Cam pu chia.

Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội:

- Tuyên truyền cho đoàn viên, hội viên và nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, nắm bắt tình hình dư luận trong nhân dân.

* Hội cựu chiến binh: Tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm Hội Cựu chiến binh gương mẫu 2019 - 2024.

* Hội phụ nữ: Tổ chức sơ hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội đại biểu phụ nữ phường Thiệu Khánh nhiệm kỳ 2021 - 2026.

* Hội nông dân: Tham gia tập huấn nghiệp vụ ủy thác với ngân hàng chính sách xã hội cho cán bộ hội, tổ trưởng tổ tiết kiệm vay vốn

* Đoàn thanh niên: Tổ chức thành công Đại hội Hội LHTN Việt nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029. Mở lớp cảm tình đoàn cho các em đội viên lớn tuổi lớp 9 trường THCS Thiệu Khánh.

VỀ NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM TRONG THÁNG 5 NĂM 2024

Công tác sản xuất nông nghiệp:

Tập trung tuyên truyền khuyến cáo, khuyến nông cho nhân dân thường xuyên thăm đồng chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại lúa vụ chiêm xuân 2024.

* Công tác thông tin, tuyên truyền: Tuyên truyền, và vận động nhân dân treo cờ kỷ niệm 30/4; Quốc tế lao động 1/5 và 70 năm chiến thắng Biện Biên phủ; Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024

Đề nghị thành phố về kiểm tra công nhận phường thiệu khánh đạt chuẩn đô thị văn minh. - Tiếp tục chỉ đạo triển khai xây dựng hoàn thành tiêu chí chuyển đổi số cấp xã, phường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2022-2025.kiểm tra các hộ  sản xuất kinh doanh thực phẩm

* Công tác Quốc phòng- Phối hợp cùng Công an phường khảo sát, lập danh sách công dân trong độ tuổi thực hiện NVQS năm 2025.

* Công tác An ninh:

- Tham mưu các Kế hoạch Phòng chống tội phạm lừa đảo, thành lập Ban quản lý hoạt động hụi họ; PCCC, ATGT, phòng chống GTT và giết người.

-  Công tác quản lý đất đai, trật tự đô thị, xây dựng cơ bản

- Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu, cấp giấy chứng nhận sau dồn điền đổi thửa, phối hợp đo đạc một số hộ đã có đơn đề nghị.

- Phối hợp với Chi cục thuế chi nhánh Thành phố Thanh Hoá-Đông Sơn lập hồ sơ điều chỉnh Thuế phi NN cho các hộ hiến đất và tài sản gắn liền với đất.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính

- Lãnh đạo tổng kết phố và bầu cử tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2024 - 2026

* Mặt trận tổ quốc

- Thực hiện Cuộc vận động hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở

- Tiếp tục vận động các hộ dân bị ảnh hưởng dự án làm đường hiến đất và tài sản trên đất để mở rộng đường giao thông.

* Hội cựu chiến binh: Tổ chức dọn vệ sinh tuyến đường Hội Cựu chiến binh tự quản chào mừng lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên phủ

* Hội phụ nữ: Tăng cường công tác vệ sinh môi trường thu gom rác thải

* Hội nông dân: Vận động nhân dân thường xuyên thăm đồng phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng và vật nuôi, vệ sinh chuồng trại, tiêu độc khử trùng...  Vệ sinh tuyến đường tự quản.

* Đoàn thanh niên:  Tổ chức kết nạp đoàn cho 122 em đội viên lớn tuổi. Phối hợp với các trường học bàn giao danh sách đội viên, đoàn viên về sinh hoạt hè tại phố.

- Triển khai kế hoạch thu gom phế liệu từ Mô hình Ngôi nhà phế liệu tại trường Tiểu học và trường Trung học cơ sở Thiệu Khánh.

Với những kết quả đã đạt được trong tháng 4  và  triển khai nghị quyết  nhiệm vụ trong tháng 5  đề nghị các bộ phận nghiêm túc thực hiện để đạt được kết quả cao

TIN BÀI CỦA CÔNG CHỨC VĂN HÓA –XÃ HỘI