BÀI TUYÊN TRUYỀN HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN

Đăng lúc: 08:35:51 20/09/2023 (GMT+7)

BÀI TUYÊN TRUYỀN HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN

Kính thưa  toàn thể nhân dân trong phường

Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu và tổ chức định kỳ vào tuần thứ 3 của tháng 9 hàng năm. Chiến dịch đã trở thành một trong những sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng, thu hút sự tham gia hưởng ứng của hàng trăm triệu người dân ở các quốc gia trên thế giới. Việt Nam tham gia hưởng ứng Chiến dịch từ năm 1994, đến nay, sự kiện này đã được các Bộ, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, các tỉnh, thành phố trên cả nước và người dân hưởng ứng nhiệt tình. Thông qua các hoạt động, Chiến dịch đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của cộng đồng về bảo vệ môi trường

Để hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 và đảm bảo yêu cầu “Vừa bảo vệ môi trường, theo đúng kế hoạch chỉ đạo  của UBND thành phố đã đề ra đề nghị:

Các tổ chức, cá nhân và toàn thể cộng đồng dân cư cần tích cực tham gia các hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường, thường xuyên tổ chức dọn dẹp vệ sinh cơ quan, nơi làm việc, nơi công cộng; thu gom, xử lý, tái chế rác thải, từ chối sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy với các hành động thiết thực như:

Mỗi người dân cần nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường ngay tại hộ gia đình như: Phân loại, thu gom rác thải, nước thải trước khi thải ra môi trường; Thu gom, phân loại rác thải tại chổ; hạn chế sử dụng túi nilon và đồ nhựa dùng một lần; định kỳ vệ sinh đường làng ngõ xóm, khơi thông cống rãnh thoát nước thải đổ rác đúng nơi quy định; tham gia vệ sinh khu dân cư, các điểm công cộng; tích cực trồng, giữ gìn và bảo vệ cây xanh; sử dụng tiết kiệm nước, tắt các thiết bị điện khi không sử dụng; sử dụng giỏ chứa đồ hoặc bao đựng nhiều lần khi đi mua sắm; sử dụng hộp đựng thực phẩm bằng thủy tinh hoặc các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Ngoài ra, các cá nhân và tổ chức cùng tham gia giám sát và thông báo đến UBND các cấp, cơ quan chức năng đối với các hành vi gây ô nhiễm môi trường của các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ; cùng nhau hành động và đấu tranh để bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Để bảo vệ môi trường được xanh, sạch đẹp .Người dân trong phường cần nâng cao ý thức tự giác trong công tác bảo vệ môi trường xung quanh cũng là góp phần bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cho toàn xã hội.

Bài tuyên truyền của công chức văn hóa phường