HĐND phường Thiệu Khánh: Tổ chức kỳ họp thứ nhất, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Đăng lúc: 00:00:00 23/07/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 21/6/2021, HĐND phường Thiệu Khánh tổ chức kỳ họp thứ nhất khóa XX, nhiệm kỳ 2021 -2026. Tham dự kỳ họp có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND thành phố, các đồng chí lãnh đạo ban tổ chức thành ủy, phòng nội vụ thành phố, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội phường và 21 đại biểu HĐND phường khóa XX.

HĐND phường Thiệu Khánh: Tổ chức kỳ họp thứ nhất, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả bầu cử và xác nhận tư cách đối với 21 ông, bà đã trúng cử đại biểu HĐND phường khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử phường, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn phường Thiệu Khánh diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo cơ cấu, thành phần, đúng pháp luật, dân chủ và thực sự là ngày hội của toàn dân. Với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,6% trong đó: bầu 3 đại biểu Quốc hội khóa XV, 4 đại biểu HĐND Tỉnh, 5 đại biểu HĐND cấp thành phố và 21 đại biểu HĐND phường, là những người tiêu biểu, đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân, cho ý chí và nguyện vọng của cử tri, nhân dân toàn phường.

28a687c724acd3f28abd.jpg

Tiếp đó, trên tinh thần nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết, thẳng thắn, HĐND phường đã bầu các chức danh chủ chốt theo nguyên tắc dân chủ, trực tiếp, bỏ phiếu kín . Kết quả, đồng chí  Lê Tiến Vinh, Bí thư Đảng ủy phường Thiệu Khánh trúng cử chức danh Chủ tịch HĐND phường khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 với số phiếu đạt 100%; đồng chí Lê Văn Ước, trúng cử chức danh Phó chủ tịch HĐND phường Thiệu Khánh  khóa XX.

Cũng tại kỳ họp, HĐND  phường Thiệu Khánh khóa XX tiến hành bầu cử các chức danh chủ chốt của UBND phường. Kết quả, Đồng chí Nguyễn Sỹ Ngọc, tái trúng cử chức danh Chủ tịch UBND phường Thiệu Khánh và các đồng chí Lê Xuân Mạnh, Dương Văn Sơn trúng cử chức danh Phó Chủ tịch UBND phường, nhiệm kỳ 2021-2026 với số phiếu đạt 100%. Bầu các chức danh khác theo quy định như: Trưởng, phó ban Kinh tế - xã hội; trưởng, phó ban pháp chế; uỷ viên UBND phường với số phiếu tín nhiệm cao 100%.

0d3bfc535a38ad66f429.jpg

5d5d89badd0d36adIMG_8195%20(1)%20(Copy)

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Sỹ Ngọc, Chủ tịch UBND phường Thiệu Khánh trân trọng cảm ơn sự tin tưởng, tín nhiệm của đại biểu HĐND phường . Đồng chí cũng xin hứa, sẽ nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thử thách; tận tâm, tận lực tiếp cận nắm bắt sâu sát tình hình địa phương, cở sở; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, không ngừng học tập, rèn luyện, trau dồi lý luận gắn với thực tiễn, trách nhiệm; hết lòng phục vụ nhân dân, góp phần xây dựng phường Thiệu Khánh phát triển toàn diện, bền vững, trở thành phường kiểu mẫu.

Cũng tại kỳ họp thứ nhất, HĐND phường Thiệu Khánh đã thông qua báo cáo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các hội nghị tiếp xúc giữa những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp với cử tri tại các đơn vị bầu cử; thông qua tờ trình, Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND phường năm 2021 và Nghị quyết tổ chức các kỳ họp năm 2021 với 100% đại biểu nhất trí tán thành.
9f41fa6f5d04aa5af315.jpg

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Lê Tiến Vinh, Bí thư Đảng ủy phường Thiệu Khánh, tân chủ tịch Hội đồng nhân dân phường đề nghị: từng đại biểu HĐND phường khóa XX trước hết phải thực hiện tốt trách nhiệm, quyền hạn của Đại biểu HĐND; nêu cao tinh thần trách nhiệm; giữ gìn phẩm chất đạo đức; nghiên cứu, nắm vững các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các kiến thức về pháp luật, về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương để tham gia có hiệu quả vào các hoạt động của HĐND phường. Đồng thời tiếp tục hoàn thiện chương trình hành động của cá nhân mình, sao cho sát với thực tiễn và hướng về cơ sở; liên hệ mật thiết với Nhân dân, chủ động phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức tốt các hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri và kịp thời giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri, thực sự xứng đáng là người đại biểu trung thành của Nhân dân, đại diện cho ý chí, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.