Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Thiệu Khánh  - TP.Thanh Hóa

Ngày 04/02/2024 Phố Dinh Xá long trọng tổ chức lễ khánh thành Đình Làng Chành.

Đăng lúc: 11:30:32 05/02/2024 (GMT+7)
100%

 Ngày 04/02/2024  tại phố Dinh Xá trọng tổ chức lễ khánh thành Đình Làng Chành. Trong không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, nghĩa tình của Cán bộ và Nhân dân trong làng, hoà chung với không khí tấp lập của những ngày cuối năm Quý mão để chuẩn bị đón năm mới Giáp thìn năm 2024.  Về dự lễ khánh thành hôm nay các đồng chí lãnh đạo Đảng- HĐND- UBND- MTTQ và các Đoàn thể của phường Thiệu Khánh, Các đồng chí cán bộ, Đảng viên phố Dinh xá, Các quý vị đại biểu khách quý  gần xa là con em của làng và Toàn thể Nhân dân Làng Chành thuộc phố Dinh Xá
ảnh 2.jpg
Lãnh đạo  UBND phường Thiệu Khánh tặng hoa chúc mừng 

         Đất nước ta trải qua bao thăng trầm biến cố ngôi Đình làng Chàng cũng thăng trầm theo thời gian của lịch sử, đình làng Chành đã xuống cấp nhưng với tinh thần đoàn kết quyết tâm, lòng hảo tâm của cán bộ và Nhân dân  phố Dinh Xá vẫn giữ gìn được nét đẹp văn hóa tâm linh bởi vậy ngôi Đình được trùng tu và tôn tạo luôn được trân trọng phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp từ ngàn xưa để lại.

ảnh 3.jpg

Lễ cắt băng khánh thành đình làng Chành


Ngôi Đình Làng  Chành mang ý nghĩa cộng đồng, việc trùng tu, tôn tạo  xây dựng với mục đích tôn vinh  những giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp của các vị tiền nhân xưa, đã sáng lập tạo dựng lên ngôi Đình để Nhân dân trong làng về tụ họp.

Thể theo nguyện vọng của Cán bộ, Nhân dân phố Dinh Xá (Làng Chành), Được sự nhất trí của Đảng ủy – HĐND - UBND – UBMTTQ phường, Ban QLXD trùng tu tôn tạo Đình Làng, xây dựng kế hoạch để tổ chức thực hiện thi công, công trình của Đình làng. Đây là công trình thế kỷ mà Cán bộ, Nhân dân có ước nguyện từ lâu, trong thời gian hơn 7 tháng thi công cho đến nay ngôi Đình và toàn bộ khuôn viên được hoàn thành bền đẹp mang đậm nét văn hóa của Làng để được lưu truyền những giá trị văn hóa tốt đẹp mà các tiền nhân xưa đã xây dựng.

        Để bảo tồn và phát huy giá trị lich sử, văn hóa của Đình Làng Chành nơi thờ Thành Hoàng Làng. Trong những năm vừa qua Ban quản lý di tích Đình Làng Chành đã nhận được nhiều tấm lòng phát tâm của các cá nhân và tập thể công đức để  tôn tạo và xây dựng  Đình Làng khang trang đáp ứng sự mong mỏi của đông đảo Nhân dân trong phố mỗi khi đến vãn cảnh và sinh hoạt văn hoá tâm linh tại Đình làng Chành.

ảnh 5.jpg
Đồng chí Nguyễn Sỹ ngọc CTUBND phát biểu ý kiến 

         
  Thay mặt  cho lãnh đạo địa phương,  xin chân thành cảm ơn đến toàn thể Nhân dân trong phố, các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm trong giai đoạn vừa qua đã ủng hộ tiền của và công sức để cho công tác xây dựng và tôn tạo di tích của phố được nhiều thuận lợi.
Trong năm 2024 và những  năm tiếp theo Cán bộ và Nhân dân Phố Dinh Xá tiếp tục thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, ANQP;  Đảm bảo an sinh xã hội, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được nâng cao, tiếp tục  giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc và truyền thống tốt đẹp của quê hương Làng Chành, quê hương Thiệu Khánh anh hùng.

                                  Bài công chức văn hóa xã hội 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
140
Hôm qua:
142
Tuần này:
282
Tháng này:
4242
Tất cả:
258275

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289