Đăng lúc: 15:46:33 05/02/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 01/02/2024, Ban chỉ đạo ANTT phường Thiệu Khánh đã tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng ngừa tội phạm dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cho các hộ gia đình, các hộ kinh doanh, thanh thiếu niên, học sinh trên địa bàn.

ẢNH 2.jpg

Toàn cảnh Hội nghị tuyên truyền tại Hội trường Công sở phường Thiệu Khánh, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa

ảnh 4.jpg

Đồng chí Nguyễn Sỹ Ngọc, Chủ tịch UBND phường - Trưởng Ban chỉ đạo ANTT phường phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại hội nghị, các hộ kinh doanh, hộ gia đình, thanh thiếu niên, học sinh đã được xem video tuyên truyền về phòng ngừa tội phạm cố ý gây thương tích, giết người; tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng; vận động toàn dân tự giác giao nộp vũ khí - vật liệu nổ - công cụ hỗ trợ và pháo đồng thời phát tờ rơi nhận diện các phương thức lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng. Tại Hội nghị, đã ghi nhận được nhiều ý kiến đóng góp, tham luận đối với chính quyền cũng như lực lượng Công an trong công tác đảm bảo ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

ẢNH 3.jpg

Trình chiếu video, clip nhận diện các phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, tuyên truyền về VK-VLN-CCHT và pháo, lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng,…

ảnh 5.jpg

Phát biểu của đại diện thanh niên cá biệt hứa và chấp hành các quy định chấp hành pháp luật,

đảm bảo ANTT trên địa bàn phường trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Phát biểu tại Hội nghị, Đại uý Lê Thế Anh- Phó Trưởng Công an phường Thiệu Khánh thông tin nhanh tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường trong năm 2023; cung cấp các thông tin về tình hình tội phạm, đặc biệt các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tín dụng đen, đặc biệt là hoạt động lừa đảo tài sản qua không gian mạng để Nhân dân đề cao cảnh giác. Đồng chí Phó Trưởng Công an phường đề nghị các khối phố, nhân dân và các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện tốt việc ký cam kết đến các hộ, làm tốt công tác hòa giải tại cơ sở, góp phần đảm bản an ninh trật tự ngay tại cơ sở.

Hội nghị cũng đã được nghe quán triệt trong công tác đảm bảo ANTT dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, tập trung mở các đợt cao điểm phòng, chống tội phạm, đặc biệt là các loại tội phạm gây thương tích, giết người; tội phạm tín dụng đen; tội phạm trộm cắp; vận động toàn dân, ký cam kết, vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo đã công khai các số điện thoại của Công an tỉnh, Công an thành phố, trực ban Công an phường, đồng chí Trưởng Công an phường và Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự phường để các hộ gia đình, doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn được biết, kịp thời thông báo khi phát hiện các vụ việc có liên quan đến ANTT, các mâu thuẫn nhân dân phức tạp trên địa bàn phải được phát hiện và cần giải quyết dứt điểm. Bên cạnh đó, các phát biểu cũng nhấn mạnh công tác đảm bảo ANTT không chỉ là trách nhiệm của riêng lực lượng Công an mà cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để giữ vững kết quả đã đạt được trong xây dựng bình an cuộc sống.

ẢNH 1.jpg

Thanh thiếu niên cá biệt ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật tại hội nghị .

Vào thời điểm Tết Nguyên đán là dịp các đối tượng tội phạm thường lợi dụng sơ hở của người dân để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, do đó phường Thiệu Khánh đã đã huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị; sự đồng lòng, quyết tâm của các tầng lớp Nhân dân, chủ động triển khai đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp về phòng ngừa, kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn thành phố nói chung và địa bàn phường nói riêng, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng các phương thức, thủ đoạn phạm tội để nhân dân nhận diện, phát hiện nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của Nhân dân để mọi người thấy rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của bản thân trong tố giác, đấu tranh với các hành vi vi phạm. Kết quả trong thời gian qua, tình hình ANTT trên địa bàn phường Thiệu Khánh ổn định, không để xảy ra các vụ việc phức tạp về ANTT gât bức xúc trong dư luận nhân dân.