Lễ ra mắt mô hình Camera an ninh hộ gia đình và tổ liên gia phòng cháy chữa cháy điểm chữa cháy công cộng tại phường Thiệu Khánh

Đăng lúc: 16:10:24 27/04/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 26/04/2023, Ủy ban nhân dân phường Thiệu Khánh phối hợp với Mặt trận tổ quốc tổ và công an phường chức ra mắt mô hình “Camera an ninh hộ gia đình” và ra mắt mô hình “Tổ liên gia phòng cháy chữa cháy điểm chữa cháy công cộng ”.

Lễ ra mắt mô hình Camera an ninh hộ gia đình và  thành lập tổ liên gia phòng cháy

chữa cháy điểm chữa cháy công cộng tại  phường Thiệu Khánh

Để tăng cường công tác giữ gìn an ninh trật tự, phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và phòng cháy chữa cháy bảo vệ cho nhân dân trong toàn phường.

Chiều ngày 26/04/2023, Ủy ban nhân dân phường Thiệu Khánh phối hợp với Mặt trận tổ quốc và công an phường  tổ chức ra mắt mô hình “Camera an ninh hộ gia đình”   ra mắt mô hình “Tổ liên gia phòng cháy chữa cháy điểm chữa cháy công cộng ”.

Tham dự buổi ra mắt 2 mô hình có đại diện Lãnh đạo Mặt Trận tổ quốc thành phố Thanh Hóa, Lãnh đạo công an thành phố Thanh Hóa, Các đc trong thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ phường, Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác Mặt trận tổ dân phố. Trưởng các phố, các thành viên trong ban công tác Mặt trận tổ dân phố. Các ông bà là tổ trưởng, tổ phó tổ bảo vệ an ninh trật tự của 9 phố, các ông bà là tổ tổ tổ liên gia phòng cháy chữa cháy của 4 phố phố 3. Phố 4. Phố 8. Phố Dinh Xá trên địa bàn phường.

Toàn cảnh Lễ ra mắt mô hình Camera an ninh hộ gia đình và

thành lập tổ liên gia phòng cháy

Tại buổi ra mắt Mặt trận tổ quốc phường Thiệu Khánh đã thông qua kế hoạch triển khai thực hiện mô hình “Camera với  hộ gia đình ” ban hành Quyết định thành lập Ban chỉ đạo thực hiện mô hình “Camera an ninh hộ gia đình ” Quyết định ban hành quy chế hoạt động của  mô hình “Camera với an ninh hộ gia đình ”  với mục đích ý nghĩa  nhằm phát hiện kịp thời những hành vi vi phạm pháp luật để có biện pháp xử lý ngăn chặn kịp thời các hành vi, vi phạm pháp luật, khi có vụ việc xảy ra có thể truy tìm theo dõi đặc điểm nhận dạng về con người, phương tiện sử dụng phạm tội. Công an phường cũng đã tham mưu cho UBND phường kêu gọi nhân dân trên địa bàn phố tham gia vào mô hình  vận động các hộ nhân dân trên địa bàn phường lắp đặt Camera điều chỉnh hướng và mở rộng tầm quan sát của Camera phù hợp với gia đình ra phía các tuyến đường để phục vụ quá trình trích xuất khi cần thiết.

Đại diện  trưởng ban vận động của 9 phố  ký cam kết mô hình Camera hộ gia đình .

Mô hình “ Camera an ninh hộ gia đình ” tại phường Thiệu Khánh ra mắt sẽ phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong việc lắp đặt hệ thống camera an ninh hộ gia đình, qua đó ứng dụng và phát huy các thành tựu khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các tai tệ nạn xã hội một cách có hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng nếp sống văn hoá, ý thức tự giác chấp hành pháp luật của mọi người dân.

Mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” tại phường Thiệu Khánh nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong phong trào toàn dân PCCC, nâng cao ý thức, kiến thức, kỹ năng sử dụng trang thiết bị PCCC cơ bản, kỹ năng thoát hiểm, giải quyết sự cố cháy, nổ trong tình huống cháy nổ không may xảy ra… Và thành lập tổ liên gia phòng cháy chữa cháy của 4 phố : phố 3, Phố 4, Phố 8, Phố Dinh Xá.

4 tổ liên gia 4 phố  ký cam kết phòng cháy chữa cháy

Tập huấn cho cán bộ và các tổ liên gia sử dụng bình chữa cháy